ลูกค้าสามารถติดต่อ เพิ่มเติมได้ที่  088 758 4005    080 964 2745    096 308 9747    088 758 4003    088 758 4005    080 964 2745    096 308 9747     088 758 4003   
World
Thailand

ThailandUPS.com

ffice hours : 8:30 - 17:30 ( Monday - Friday )
Tel 0 2952 7823 (auto)
 
All rights reserved to Capslock Company Limited- 2022
 
ติดต่อเรา
บริษัท แค็พซล็อค จำกัด

50 ซอยงามวงศ์วาน 23 ถนนงามวงศ์วาน
ตำบลบางเขน อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี 11000
โทร 0 2952 7824 (auto) แฟ็กซ์ 0 2952 7423
Email : info@capslockthai.com
Line ID : @thailandups
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0125546012411
เวลาทำการ  จันทร์ - ศุกร์  8.30 - 17.30 น.
Contact us
Capslock Company Limited

50 Soi Ngamwongwan 23 Ngamwongwan Rd
Bangkhen Subdistrict  Muang District Nonthaburi 11000
Tel 0 2952 7824 (auto) Fax 0 2952 7423
Email : info@capslockthai.com
Line ID : @thailandups
TAX ID 0125546012411
Office hours : Monday - Friday 8.30 am - 5.30 pm
ธนาคารสำหรับโอนเงินค่าสินค้า/ Bank ( payment transfer)

ชื่อบัญชี / account name บจ แค็พซล็อค / Capslock Co.,Ltd
ธนาคารกรุงเทพ สาขาเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน - ออมทรัพย์
Bangkok Bank, The mall Ngamwongwan Branch, Saving account
เลขที่บัญชี /Account number 088 0 89859 8

ธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาถนนติวานนท์(คลองบางตลาด) - ออมทรัพย์
Krungsri Bank, Tiwanon(klong ban tarat) Branch, Saving account
เลขที่บัญชี /Account number 241 1 26526 3

ธนาคารกสิกรไทย สาขาโรบินสัน ศรีสมาน - ออมทรัพย์
Kasikorn Bank, Ronbinson Srisaman Branch, Saving account
เลขที่บัญชี /Account number 039 2 79050 0
Line me .. thailandups
Line me .. thailandups
 
ใบทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม (ภ.พ.20)
แผนที่
Back
หมายเหตุ
- ภาพใช้แสดงเป็นตัวอย่างเท่านั้น
- ราคาดังกล่าวยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม
- ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
- ทางร้านขอสงวนสิทธิ์ในความรับผิดชอบใดๆ อันเนื่องจาก
  ข้อผิดพลาดในการพิมพ์ (ผิด/ตก) ไม่ว่ากรณีใดๆ ก็ตาม

เครื่องสำรองไฟ (UPS) คืออะไร เลือกอย่างไร

เครื่องสำรองไฟ (UPS)แบ่งได้เป็น 3 ระบบคือ

1.ระบบ True Online (Double Conversion UPS)

เครื่องสำรองไฟ ที่มีความสามารถในการปกป้องอุปกรณ์ต่างๆและคอมพิวเตอร์ของคุณได้ดี โดยหลักการทำงานของ เครื่องสำรองไฟ ชนิดนี้คือ เครื่องคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ต่างๆที่ต่อเข้ากับ เครื่องสำรองไฟ นี้จะไม่ได้รับกระแสไฟฟ้าโดยตรงจากสายไฟเลย เพราะระบบจะทำการจ่ายกระแสไฟเข้า สู่แบตเตอรี่ก่อน ก่อนที่จะส่งกระแสไฟไปยังเครื่องคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ต่อเชื่อมต่างๆ โดยจะมีอุปกรณ์ปรับแรงดันไฟให้มีความสม่ำเสมอ ทำให้ไม่มีโอกาสที่จะเกิดไฟตก ไฟเกิน ไฟกระชากได้เลย
เครื่องสำรองไฟ แบบนี้มีราคาที่แพง จึงไม่เหมาะที่จะนำไปใช้กับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์โดยทั่วไป เครื่องสำรองไฟ ชนิดนี้เหมาะสำหรับที่จะนำไปใช้ กับอุปกรณ์ที่จะเกิดความผิดพลาดไม่ได้เช่น เครื่องมือแพทย์, เซิร์ฟเวอร์, ตู้ ATM, ระบบคอมพิวเตอร์สื่อสาร, ระบบคอมพิวเตอร์การเงินหรือธนาคาร เพราะจำเป็นที่จะต้องการคุณภาพของพลังงานไฟฟ้าที่สมบูรณ์
  
2. ระบบ Standby  (Off line UPS)

เครื่องสำรองไฟ ชนิดที่นี้ถือมีราคาถูก ขึ้นอยู่กับยี่ห้อของ เครื่องสำรองไฟ มีขนาดเครื่องที่เล็กและมีความซับซ้อนภายในเครื่องน้อย โอกาสเสียจึงน้อยแต่ถ้าเกิดเสียขึ้นมาจริงๆก็สามารถที่จะซ่อมได้ไม่ยากนัก แต่ถือว่ามีระดับการป้องกันปัญหาทางด้านไฟฟ้าต่ำด้วย คือสามารถที่จะป้องกันไฟดับได้อย่างเดียว แต่ในปัจจุบัน เครื่องสำรองไฟ รุ่นใหม่ๆ จะมีวงจรที่ใช้ใน การตรวจสอบความผิดพลาดของกระแสไฟ โดยเมื่อเกิดปัญหาทางไฟฟ้าขึ้น วงจรก็จะสลับจากการใช้ไฟบ้านเปลี่ยนเป็นไปใช้ไฟจากแบตเตอรี่ที่ได้ทำการสำรองไว้ ซึ่งระหว่างการสลับกระแสไฟนี้จะทำให้ เกิดปัญหาขึ้นและอาจทำให้คอมพิวเตอร์เกิดปัญหาขึ้นได้ โดยจะไม่เหมือนกับแบบแรกที่สามารถปรับระดับไฟให้มีความสม่ำเสมอ
  
3. ระบบLine Interactive
เครื่องสำรองไฟ แบบนี้เป็น เครื่องสำรองไฟ ที่เหมาะสมที่จะนำมาใช้ร่วมกับคอมพิวเตอร์โดยทั่วไปหรืออาจจะนำมาใช้กับเซิร์ฟเวอร์ขนาดเล็กก็ได้ เป็น เครื่องสำรองไฟ ที่มีราคาไม่สูง  มีระดับการป้องกันที่ถือว่าอยู่ในระดับที่น่าพอใจ ความซับซ้อนของอุปกรณ์อยู่ในระดับปานกลาง การซ่อมบำรุงทำได้ไม่ยากนัก ถือได้ว่าเป็น เครื่องสำรองไฟ ที่มีคนใช้มากและในปัจจุบันก็มี เครื่องสำรองไฟ แบบนี้ออกมาจำหน่ายอย่างมาก ในส่วนของการทำงานของ เครื่องสำรองไฟ ชนิดนี้จะมีการทำงานที่คล้ายๆกับ เครื่องสำรองไฟ แบบ Standby แต่จะมีความสามารถที่สูงกว่า จะมีการเพิ่มอุปกรณ์ที่เรียกว่าตัวกันไฟกระชาก Stabilizer เข้าไป ซึ่งจะคอยตรวจสอบระดับแรงดันไฟฟ้าที่จะป้อนให้กับอุปกรณ์ที่ต่อเชื่อมและคอยทำหน้าที่ควบคุมระดับแรงดันไฟฟ้าให้มีความสม่ำเสมอตลอด นับว่าเป็น เครื่องสำรองไฟ ที่เหมาะสมกับคุณมากเลยทีเดียว

เราสามารถแบ่งประเภทของเครื่องแปลงไฟตามลักษณะคลื่นของเอาท์พุทได้ 2 แบบหลักๆ คือ

Pure Sine Wave และ Modified Sine Wave

เครื่องแปลงไฟแบบ Pure Sine Wave นี้สามารถจ่ายไฟ AC ออกมาได้เหมือนไฟบ้านเลย รูปคลื่นเป็น Sine Wave 100%
ส่วน Modified Sine Wave นั้นรูปคลื่น Sine มีลักษณะเป็นขั้นบันได
Pure sine wave
คือ
สัญญาณไฟฟ้ากระแสสลับที่มีลูกคลื่นสัญญาณต่อเนื่อง ซึ่งได้จากเครื่องกำเนิดไฟฟ้ากระแสสลับ (Generator) หรือ ไดนาโม สัญญาณไฟฟ้าลูกคลื่น เป็นสัญญาณไฟฟ้ากระแสสลับที่ใช้ได้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าได้ทุกประเภท
Modified sine wave
คือ        สัญญาณไฟฟ้ากระแสสลับทีถูกสร้างขึ้นมาโดยขบวนการทางดิจิตอลเพื่อลดความสูญเสียในรูปของความร้อนที่เกิดในอุปกรณ์สารกึ่งตัวนำ และเพื่อลดวงจรให้มีขนาดเล็กลง โดยสัญญาณที่ได้จะมีแรงดันและความถี่เท่ากันกับสัญญาณ Pure sine ดังนั้นสัญญาณ Modified sine wave จะใช้ได้ดีกับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีระบบแปลงไฟเป็นไฟกระแสตรง เช่น ทีวี วิทยุ เครื่องเล่นวีดิโอ และ คอมพิวเตอร์ เป็นต้น แต่จะใช้ไม่ได้กับมอเตอร์ไฟฟ้า
ประเภท อินดักชั่นมอเตอร์รูปข้างบนแสดงรูปคลื่นของ Pure Sine Wave (สีเขียว) และ Modified Sine Wave (สีแดง)

ขนาดของเครื่องสำรองไฟและการนำไปใช้งาน
ก่อนที่เราจะไปเลือกซื้อเครื่องสำรองไฟ เราต้องทราบก่อนว่าอุปกรณ์ที่ใช้กินไฟ กี่วัตต์ หรือ กี่ VA และเวลาในการสำรองไฟ ว่าต้องการนานแค่ไหน
เพื่อที่จะหาเครื่องสำรองไฟ ที่เหมาะสมกับการใช้งานได้ โดยปรกติจะมีสูตรการคำนวณ แต่ไม่ได้เป็นเรื่องง่ายในการคำนวณ แนะนำให้ปรึกษากับผุ้มีความรู้
หรือผู้เชี่ยวชาญจะดีกว่า


ความสามารถในการสำรองไฟ
เครื่องสำรองไฟ จะสำรองไฟ ได้มากหรือน้อยขึ้นอยู่กับการกินไฟ ของอุปกรณ์ที่นำมาเสียบที่เครื่อง ก่อนการสั่งซื้อแนะนำให้ปรึกษาผู้ที่มีความรู้
ความชำนาญให้คำนวณกระแสไฟ เข้าและออก และเวลาที่เราต้องการในกรณีที่เกิดไฟดับ ว่าเราต้องการสำรองไฟ นานแค่ไหน ว่าควรจะใช้รุ่นไหน


จำนวนปลั๊กไฟฟ้าและพอร์ตเ

ปลั๊กไฟต่างๆนี้ถือว่ามีความสำคัญค่อนข้างมากในการเลือกซื้อเพราะ ถ้ามีจำนวนปลั๊กไฟยิ่งมาก เราก็สามารถสำรองอุปกรณ์ได้มากขึ้น
ปลั๊กไฟสำหรับป้องกันอันตรายที่จะเกิดกับเครื่องพรินเตอร์เลเซอร์ ปลั๊กไฟนี้จะไม่สำรองไฟแต่จะกันไฟกระชาก

นอกจากปลั๊กไฟ ยังมีพอร์ตอีกชนิดหนึ่งคือ พอร์ตสำหรับเสียบสายโทรศัพท์หรือสำหรับโมเด็ม เพราะพอร์ตเหล่านี้สามารถ ที่จะป้องกันความเสียหายจากกระแสไฟฟ้าแรงสูงที่ผ่านเข้ามาทางสายโทรศัพท์ได้ ทำให้ลดความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับอุปกรณ์ดังกล่าวได้อีกขั้นหนึ่ง
      
ซอฟต์แวร์ควบคุมการทำงาน
ซอฟต์แวร์สำหรับเครื่องสำรองไฟ ใช้สำหรับควบคุมการทำงานของเครื่อง สามารถสั่ง shutdown เครื่อง และบันทึกข้อมูลที่สำคัญของคุณ ไว้ได้ในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ทางไฟฟ้าขึ้น และสามารถที่จะรายงานผลการทำงานของเครื่อง รวมทั้งสามารถ monitor การทำงานของเครือง
ทั้งในระยะใกล้ และระยะไกล ขึ้นอยู่กับรุ่น ของเครืองสำรองไฟ

การรับประกัน
การรับประกันให้เช็คว่ามีการรับประกัน กันอย่างไร บ้าง ประกันแบตเตอรี่ และตัวเครื่องประกัน กันอย่างไร โดยปรกติ จะรับประกัน 2 ปี

คุณสมบัติต่างๆ
1.
มาตรฐานของเครื่องสำรองไฟที่เครื่องสำรองไฟนี้ได้รับ เช่น มาตรฐาน ISO 9001 หรือมาตรฐาน มอก. เป็นต้น
2. เลือกแบตเตอรี่ที่มีคุณภาพ เพราะจะทำให้มีคุณภาพในการสำรองไฟเพิ่มมากขึ้น และมีอายุการใช้งานเพิ่มมากขึ้น
3. ฟังก์ชันพิเศษของ เครื่องสำรองไฟ ควรจะต้องมีไฟแสดงสถานะการทำงานของเครื่อง นอกจากนี้ เครื่องสำรองไฟที่ดีควรต้องมีเสียงเตือน เมื่ออยู่ในสภาวะ อันตรายของเครื่องสำรองไฟ  เช่นมีเสียงเตือนว่าไฟในแบตเตอรี่กำลังจะหมด
4. รูปทรง ขนาดของ เครื่องสำรองไฟ  ก็มีส่วนสำคัญเช่นกัน ควรต้องเลือกเครื่องสำรองไฟที่มีขนาดและรูปทรงที่เหมาะกับการใช้งานของคุณ และต้องดูว่าสถานที่จะท่านจะนำเครื่องสำรองไฟนี้ไปใช้มีขนาดของพื้นที่มากน้อยเท่าไร เพื่อที่จะได้มีเครื่องสำรองไฟที่มีขนาดที่เหมาะสมไว้ใช้งานกัน
สายต่อเชื่อมต่างๆ ที่มักจะมีมาให้พร้อมกับ เครื่องสำรองไฟ    


ส่วนประกอบของเครื่องสำรองไฟ

1. เครื่องประจุแบตเตอรี่ (Charger) หรือ เครื่องแปลงกระแสไฟฟ้าจาก AC เป็น DC (Rectifier) ทำหน้าที่รับกระแสไฟฟ้า AC จากระบบจ่ายไฟ แปลงกระแสไฟฟ้า DC จากนั้นประจุเก็บไว้ในแบตเตอรี่ ( Battery )
2. เครื่องแปลงกระแสไฟฟ้า (Inverter) ทำหน้าที่รับกระแสไฟฟ้า DC จากเครื่องแปลงกระแสไฟฟ้า AC เป็น DC หรือแบตเตอรี่และแปลงเป็นกระแสไฟฟ้า AC สำหรับใช้กับอุปกรณ์ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์
3. แบตเตอรี่ (Battery) ทำหน้าที่เก็บพลังงานไฟฟ้าสำรองไว้ใช้ในกรณีเกิดปัญหาทางไฟฟ้า โดยจะจ่ายกระแสไฟฟ้า DC ให้กับเครื่องแปลงกระแสไฟฟ้าในกรณีที่ไม่สามารถรับกระแสไฟฟ้า AC จากระบบจ่ายไฟได้
4. ใบรับประกันตัวสินค้า ทั้งตัวเครื่อง และแบตเตอรี่